Bản tin khoa

(Cập nhật ngày: 8/7/2022)


Chỉ tính riêng khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ, chúng ta đã có hơn hàng trăm nghìn doanh nghiệp; các doanh nghiệp lớn, liên doanh, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang rất phát triển. Do đó, quản trị kinh doanh luôn là một trong những ngành được thí sinh ưu ái lựa chọn. Ngành học này gần như chưa bao giờ mất đi sức hút – ngay cả khi hàng loạt ngành học mới liên tục ra đời.


Hãy cùng giải đáp tại sao sức hút vượt trội của ngành Quản trị kinh doanh trong giai đoạn hiện nay lại HOT đến thế:
Ngành Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý hoạt động kinh doanh. Bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh. Những lĩnh vực có liên quan tới môn học quản trị kinh doanh như: kế toán, tiếp thị và tài chính.

Chọn Quản trị kinh doanh: Học một ngành, làm được nhiều nghề:


Học ngành Quản trị kinh doanh sinh viên vừa được trang bị kiến thức tổng hợp, vừa được học kiến thức chuyên ngành về quản trị nhân sự, kinh doanh quốc tế, logistics, truyền thông - marketing,… Nhờ vậy, các bạn có thể làm việc đa nhiệm - một trong những kỹ năng làm việc được các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở ứng viên thời đại cách mạng công nghệ 4.0. Ngoài ra các bạn học Quản trị kinh doanh còn có thể làm việc ở nhiều bộ phận của doanh nghiệp như nghiên cứu sản phẩm, quản lý sản xuất, nghiên cứu thị trường, marketing, chăm sóc khách hàng, quản lý nhân sự, vận tải - logistics,… Thậm chí, các bạn còn có thể làm công việc quản lý, điều phối trong các cơ quan, tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận. Sự linh hoạt này dễ dàng đáp ứng được nhu cầu “xê dịch” của các bạn trẻ năng động, thích đổi mới và thử thách mình với nhiều vị trí đa dạng.

Tất nhiên, vì chính sự đa dạng thì không ít sinh viên Quản trị kinh doanh thường “gặp khó” vì không biết rõ thế mạnh của mình. Để giải đáp thắc mắc này, các trường đại học uy tín sẽ tạo điều kiện sinh viên chọn chuyên ngành tùy theo định hướng, năng lực riêng. Chẳng hạn, tại Trường Đại học Phương Đông với chương trình đào tạo luôn được cập nhật theo xu thế nền kinh tế hiện đại. Ngoài ra, trong quá trình học tập, các bạn được tham quan thực tế, gặp gỡ doanh nhân, học theo dự án cụ thể và mô phỏng doanh nghiệp,…  qua đó có thêm cơ sở để định hướng được chuyên ngành phù hợp nhất với bản thân.

Chọn Quản trị kinh doanh - Nhu cầu nhân lực “khủng” trong nền kinh tế hội nhập:


Nền kinh tế Việt Nam trong những năm gần đây chính là nền tảng đầu tiên làm nên sức hút của nhóm ngành kinh doanh nói chung và Quản trị kinh doanh nói riêng. Chưa bao giờ số lượng doanh nghiệp ở Việt Nam phát triển như ngày nay. Do đó, nhu cầu nhân lực tăng cao trên tất cả các lĩnh vực có liên quan đến kinh doanh và sinh viên ngành Quản trị kinh doanh chính là những lựa chọn đầu tiên của nhà tuyển dụng.

Thêm vào đó, xu thế hội nhập kinh tế quốc tế cũng mở ra nhiều triển vọng cho nguồn nhân lực ngành Quản trị kinh doanh. Cơ hội làm việc cho một tập đoàn nước ngoài, thử thách bản thân trong môi trường chuyên nghiệp đầy tính cạnh tranh và tất nhiên là những khoản đãi ngộ hấp dẫn cũng làm nên sức hút mạnh mẽ của ngành Quản trị kinh doanh, đặc biệt với những bạn trẻ có “máu” kinh doanh và sẵn sàng thử thách bản thân.

Cơ hội khởi nghiệp và khẳng định bản thân với Quản trị kinh doanh:


Với nhu cầu nhân lực luôn ở mức cao, yêu cầu cao về chuyên môn, thái độ cũng như kỹ năng mềm, môi trường làm việc cạnh tranh kèm những đãi ngộ xứng đáng, ngành Quản trị kinh doanh là lựa chọn số 1 cho những bạn trẻ năng động, bản lĩnh, muốn thử thách bản thân để thăng tiến tương xứng với năng lực. Đồng thời, kiến thức vững vàng về quản trị, khả năng nắm bắt thị trường nhạy bén của sinh viên Quản trị kinh doanh cũng là “điều kiện cần” để tự tin khởi nghiệp.

Đặc biệt với ngành Quản trị kinh doanh, cùng với nền tảng chuyên môn thì kỹ năng là yếu tố không thể thiếu. Vì vậy, tại Trường Đại học Phương Đông - Khoa Kinh tế - QTKD đào tạo ngành này - nhất là đào tạo theo định hướng ứng dụng cao, thực tiễn - thì môi trường học tập luôn được quan tâm.

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển học bạ và xét điểm thi THPT

Điểm xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT có 03 tổ hợp: 

A00 (Toán, Lý, Hóa)

A01 (Toán, Lý, Anh)

D01 (Toán - Văn - Anh)

Phương thức xét học bạ 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ điểm trung bình học tập ba học kỳ (hai học kỳ lớp 11, học kì 1 lớp 12). Điểm trung bình 3 học kỳ của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 19,5 điểm trở lên.

Phương thức xét học bạ 2: Sử dụng kết quả học tập trung bình năm lớp 12. Điểm trung bình học tập năm lớp 12 đạt 6,5 trở lên.

Thí sinh cần tư vấn thông tin tuyển sinh vui lòng inbox hoặc gọi đến số 024.3784.7110/091.551.7110

https://www.facebook.com/phuongdonguniversity
https://www.youtube.com/c/PhuongDongUniversityOfficial
https://www.instagram.com/phuongdonguni
Zalo Official: Đại học Phương Đông- PhuongDong UniThống kê truy cập
Số người trực tuyến: 5
Số người đã truy cập: 1935587