Bản tin khoa

(Cập nhật ngày: 26/10/2014)
 
   TĐKT) – Hòa chung với không khí của ngày kỷ niệm 20 năm thành lập trường Đại học dân lập Phương Đông, sáng 22/10, tại Hà Nội, Khoa Kinh tế-quản trị kinh doanh (thuộc Đại học dân lập Phương Đông) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm xây dựng và phát triển.

Theo Nhà giáo ưu tú, PGS.TS Nguyễn Hữu Tri, Chủ nhiệm Khoa Kinh tế-quản trị kinh doanh: Quan điểm hoạt động xuyên suốt của khoa trong nhiều năm qua đó là, có thể đầu vào chưa thật cao, song chuẩn đầu ra phải đạt chất lượng thật sự, tương đương các trường đại học thuộc loại hàng đầu ở Việt Nam và quốc tế.

Với quan điểm đó, 20 năm qua, khoa đã không ngừng đổi mới, sáng tạo và phát triển mạnh mẽ, được tặng thưởng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Giấy khen của Hiệu trưởng trường Đại học dân lập Phương Đông.

Khoa Kinh tế-quản trị kinh doanh được ra đời cùng với ngày thành lập của trường 24/10/1994. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, hiện nay khoa có 6 ngành đào tạo trình độ đại học bao gồm các loại hình đào tạo: Đại học chính quy tập trung với thời gian 4 năm; bằng đại học thứ hai với thời gian 2 năm; liên thông từ cao đẳng lên đại học với thời gian 1,5 năm; liên thông từ trung cấp lên đại học với thời gian 2,5 năm và hệ tại chức với thời gian 4,5 năm.

Nhằm phát huy tối đa tính chủ động, sáng tạo và khả năng thích ứng với mọi môi trường làm việc của sinh viên, khoa luôn nỗ lực đổi mới chương trình đào tạo, giáo trình, phương pháp giảng dạy theo hướng tiên tiến. Với đội ngũ giảng viên cơ hữu, giảng viên kiêm chức và thỉnh giảng được phân theo bộ môn chung và 6 ngành gồm: 7 giáo sư, 14 phó giáo sư, 18 tiến sĩ, 31 thạc sĩ có trình độ chuyên môn cao, có bề dày kinh nghiệm, tâm huyết với nghề và một cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, sinh viên của khoa luôn được đảm bảo một môi trường học tốt nhất.

Khoa đã thiết lập chuẩn mực đẳng cấp quốc gia trong việc dạy và học, tạo nên môi trường dạy và học tự do, sáng tạo với chất lượng tốt nhất, đảm bảo sự tiếp cận với những phát triển thực tế và xu thế hiện hành cũng như luôn có những tiên liệu chuẩn xác và những điều chỉnh kịp thời, tăng cường kỹ năng mềm và đào tạo song ngữ từng bước tiệm cận đẳng cấp khu vực. Khoa đào tạo theo học chế tín chỉ, sinh viên được tạo điều kiện chủ động, sáng tạo, thích ứng với cơ chế thị trường và hội nhập kinh tế quốc tế.

Sau 21 khóa tuyển sinh, trong đó có 17 khóa tốt nghiệp với 10811 cử nhân kinh tế đang công tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có nhiều người đang đảm nhận vai trò nhà quản trị, đã khẳng định chất lượng đào tạo của khoa được các cơ quan, tổ chức xã hội nhìn nhận.

PGS.TS. Trần Ngọc Kim, Chủ tịch Hội đồng quản trị trường Đại học dân lập Phương Đông nhận xét: Khoa Kinh tế-quản trị kinh doanh đã có sự trưởng thành, phát triển nhanh và bền vững với nhiều thành tích xuất sắc góp vào thành quả chung của trường trong đào tạo, quản lý và rèn luyện. Khoa luôn là đơn vị dẫn đầu của trường trong phong trào thi đua hai tốt “giảng dạy tốt, học tập tốt” của trường.

                                                                                                                ( tin và bài : Hưng Vũ - Tạp chí thi đua và khen thưởng)Tin cũ hơn

Trang đầu 12 Trang cuối

Thống kê truy cập
Số người trực tuyến: 3
Số người đã truy cập: 2249019