(Cập nhật ngày: 7/7/2022)

NGÀNH QUẢN TRỊ DỊCH VỤ DU LỊCH VÀ LỮ HÀNH

Mã ngành: 7810103

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành tiền thân là ngành Quản trị du lịch được thành lập năm 1994, đến nay ngành đã có bề dày kinh nghiệm qua 28 khóa tuyển sinh và tổ chức đào tạo, đã xây dựng, hoàn thiện chương trình đào tạo; đã biên soạn và xuất bản đảm bảo đủ giáo trình, tài liệu cho sinh viên nghiên cứu và học tập.

Mục tiêu đào tạo:

Mục tiêu đào tạo của Ngành là đào tạo cử nhân Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có phẩm chất chính trị đúng đắn; Có kiến thức và hiểu biết chuyên môn toàn diện; Có tư duy phản biện; Có kỹ năng thực hành căn bản; Có năng lực tổ chức các hoạt động du lịch và lữ hành; Có năng lực ứng phó, thích nghi với sự thay đổi. Ngoài ra, Ngành còn hướng tới mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao; nhạy bén với xu hướng mới; đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài, hướng đến hội nhập ASEAN và quốc tế.

Chuyên ngành đào tạo

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hiện nay đào tạo 2 chuyên ngành:

- Quản trị dịch vụ Du lịch và Lữ hành

- Hướng dẫn du lịch.
Sinh viên Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành được trang bị kiến thức sâu rộng về du lịch, văn hoá, lịch sử, quản trị kinh doanh, kỹ năng nghiệp vụ lữ hành, hướng dẫn du lịch, thiết kế tour, quản lý và điều hành tour, thiết kế và tổ chức sự kiện du lịch.

Ngoài ra sinh viên còn được đào tạo kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng ra quyết định... Chương trình học theo tín chỉ giúp sinh viên chủ động sắp xếp thời gian học và tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế nhằm tích lũy kinh nghiệm nghề nghiệp.

Sinh viên tốt nghiệp Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành có khả năng làm việc trên các lĩnh vực: Kinh doanh lữ hành quốc tế, lữ hành nội địa; Thiết kế, điều hành và bán các chương trình du lịch; Tổ chức sự kiện du lịch; Quản lý nhà hàng; Quản lý khách sạn; Hướng dẫn du lịch quốc tế; Hướng dẫn du lịch nội địa; Hướng dẫn tại điểm; Quản lý nhà nước về du lịch, giáo dục du lịch, nghiên cứu du lịch.

Đội ngũ giảng viên:

Đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ và thạc sĩ giàu kinh nghiệm được đào tạo chuyên môn về du lịch hoặc đã công tác trong ngành du lịch lâu năm... Các giảng viên là những người có kiến thức rộng, có bề dày kinh nghiệm về phương pháp, công cụ và kỹ năng làm việc hiệu quả, trực tiếp tham gia giảng dạy, hướng dẫn sinh viên làm tốt nghiệp.

Thành tích nổi bật trong đào tạo: 3 giải thưởng nghiên cứu khoa học cấp Bộ, 26 đề tài  nghiên cứu khoa học cấp Trường và Khoa; 2 thủ khoa tốt nghiệp, rất nhiều sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc, giỏi và khá.

Gương mặt sinh viên tiêu biểu: Phạm Hải Bằng - CEO công ty lữ hành Bluetour Intenational;  Phùng Xuân Khánh - CEO công ty du lịch Tiên Phong; Nguyễn Ngọc Bách - CEO công ty lữ hành SB Tour; Trần Quỳnh Tuyết Anh - CEO công ty du lịch Thiên Đường Việt; Hà Minh Cường - CEO Hanoi Media tours; Phạm Thanh Thúy - CEO công ty du lịch Tre Việt; Vũ Thanh Mai - Hoa khôi Tài sắc Phương Đông, Thủ khoa tốt nghiệp 2016; Tuấn Thị Anh Thư - Thủ khoa tốt nghiệp 2022 ...

Tổ hợp xét tuyển:

+ A00: Toán – Vật lý – Hóa học

+ A01: Toán – Vật lý – Tiếng Anh

+ D01: Ngữ văn – Toán – Tiếng Anh

+ C00: Ngữ văn – Lịch sử - Địa lý

Thí sinh cần tư vấn thông tin tuyển sinh vui lòng inbox hoặc gọi đến số 024.3784.7110/091.551.7110

Zalo Official: Đại học Phương Đông- PhuongDong Uni

#tuyensinh #tuyensinh2022 #pdu #phuongdong